Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Giảm Áp

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp phụ thuộc vào các yêu tố như áp suất đầu vào và đầu ra , các khoang chứa và bộ điều chỉnh áp . Để tìm hiểu nguyên lý hoạt động của van giảm áp trước tiên chúng ta cần phải nghiên cứu cấu tạo và hệ điều khiển chính của nó .

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp được chia làm nhiều loại tuỳ thuộc vào dạng và kiểu van giảm áp mà có nguyên lý khác nhau tuy nhiên mục đích chính của van giảm áp chính là điều áp suất ở đầu ra thấp hơn áp suất đầu vào đường ống nên chúng tôi chia sẻ cho mọi người nguyên lý của một dạng van được sử dụng rộng rãi còn các dòng khác chỉ khác chút ít về cách vận hành và lắp đặt .

Sơ đồ cấu tạo của van giảm áp

2.3

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của van giảm áp từ bản vẽ chi tiết lớp cắt dọc của một cái thân van ở trên . Theo nhu hình vẽ chúng ta dễ dàn nhận thấy có 5 phần chính được thể hiện gồm các phần : 1 là bộ phân điểu khiển trượt , 2 là lò xo áp lực ,3 là ốc vít điều chỉnh mức áp suất được gắn trên đầu lò xo ,4 và 5 là các đầu vào và đầu ra của áp suất đường ống . Van được hoạt động dựa trên việc đặt đính mức áp suất tại đầu ra P2 (5) luôn nhỏ hơn áp suất đầu vào P1(4) . Khi ở vị trí ban đầu con trượt (1) luôn chặn trên đầu ra P2 ,còn lò xo áp lực sẽ được điều chỉnh bởi ốc vít điều khiển tuỳ theo áp lực chúng ta cần đặt khi áp lực đầu vào P1 càng nhỏ thì khoảng cách giữa con trượt (1) và đầu ra P2 càng nhỏ và khi áp suất đầu vào càng lớn thì khoảng cách giữa con trượt (1) và đầu ra P2 càng lớn .

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp chính yếu là như vậy nhưng khi ra ngoài thực tế có nhiều loại van khác nhau nên sẽ có vài khác biệt đôi chút để tìm hiểu thêm các bạn có thể tham khảo các bản vẽ chi tiết cấu tạo của van giảm áp

Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về van giảm áp

comment

comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *